Tin tức

Mẹo xếp đồ trên thùng xe bán tải an toàn nhất

Nếu sắp xếp đồ trên thùng xe bán tải không hợp lý, xe rất có thể sẽ bị mất an toàn khi lưu thông.

mẹo xếp đồ trên thùng xe bán tải an toàn nhất

Nếu sắp xếp đồ trên thùng xe bán tải không hợp lý, xe rất có thể sẽ bị mất an toàn khi lưu thông

Dòng xe bán tải từ lâu đã được yêu thích bởi sự mạnh mẽ, cứng cáp và tiện dụng. Đó là những ưu điểm mà không phải dòng xe nào cũng có thể có được. Tại Việt Nam hiện nay, xe bán tải đang dần trở thành dòng xe HOT nhất Việt Nam với cái tên nổi trội là Ford Ranger với 6.982 xe bán ra trong nửa đầu năm 2017.

Dù vậy, để phát huy hết khả năng vận chuyển của dòng xe này, khách hàng cần phải biết cách sắp xếp đồ đạc trên thùng xe một cách hợp lý. Việc này không chỉ giúp bạn di chuyển một cách dễ dàng mà còn đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh. Theo thống kê, tại Anh, mỗi năm có tới 22.000 vụ tại nạn giao thông bắt nguồn từ việc hàng hóa rơi khỏi thùng chở hàng trong quá trình di chuyển. Vấn đề này còn nghiêm trọng hơn đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam khi phần lớn người tham gia giao thông di chuyển bằng xe máy. Có một số mẹo nhỏ giúp khách hàng dễ dàng sắp xếp đồ đạc trên thùng xe bán tải, sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

1. Trải thảm chống trượt trên sàn thùng chở hàng

Nếu không muốn đồ đạc bị va đập gây hư hỏng, một tấm thảm chống trượt trải trên sàn thùng xe sẽ là giải pháp đơn giản mà hiệu quả. Tấm thảm sẽ giúp cố định hàng hóa ở vị trí an toàn và giữ cho chúng không bị rơi khỏi thùng xe trong quá trình vận chuyển.

2. Cất những vật dụng nhỏ trong hộp dụng cụ

Việc tập hợp những đồ vật có kích thước nhỏ trong hộp chứa đồ sẽ giúp bạn cất giữ chúng ở vị trí gọn gàng và tránh bị thất lạc, đồng thời khiến khách hàng thoát khỏi những phiền toái không đáng có.

3. Đặt những hàng hóa có trọng lượng lớn gần về phía đầu xe

mẹo xếp đồ trên thùng xe bán tải an toàn nhất

Đặt những hàng hóa có trọng lượng lớn gần về phía đầu xe

Nếu phải vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn, nên sắp xếp chúng về gần phía đầu xe. Cách sắp xếp này sẽ giúp ổn định trọng tâm xe, đem đến sự an toàn cho chính những người ngồi trên xe và cả khối lượng hàng hóa mà bạn vận chuyển.

4.  Cố định đồ đạc lại với nhau

mẹo xếp đồ trên thùng xe bán tải an toàn nhất

Cố định đồ đạc lại với nhau

Băng dính, dây cáp và bao bì có thể được sử dụng để cố định hàng hóa với nhau, nhằm giảm nguy cơ chúng bị xô dịch, gây khó khăn cho bạn trong quá trình di chuyển.

5. Cố định hàng hóa vào xe một cách chắc chắn

Với những hàng hóa dễ bị trơn trượt, nên sử dụng đai hàng hóa để cố định chúng chắc chắn vào thành hoặc thùng xe. Với phương pháp này, kể cả khi phải di chuyển qua những khúc cua hay đoạn đường gập ghềnh thì đồ đạc vẫn sẽ được giữ nguyên đúng vị trí của chúng.

6. Buộc cờ đánh dấu những đồ vật có kích thước quá lớn

mẹo xếp đồ trên thùng xe bán tải an toàn nhất

Buộc cờ đánh dấu những vật có kích thước quá lớn

Nếu phải vận chuyển những đồ vật có kích thước vượt quá diện tích thùng xe của bạn, việc buộc một lá cờ đỏ/vàng vào đồ vật đó sẽ giúp người tham gia giao thông và người đi bộ nhận biết chúng dễ dàng hơn, từ đó giúp họ tránh được những tai nạn không đáng có.

7. Bảo vệ hàng hóa cẩn thận

mẹo xếp đồ trên thùng xe bán tải an toàn nhất

Bảo vệ hàng hóa cẩn thận

Khi tất cả đồ đạc đã được sắp xếp gọn gàng, hãy dùng đai hàng hóa để cố định mọi thứ một cách chắc chắn, giữ cho đồ vật không rơi khỏi xe trong lúc di chuyển. Sự cẩn thận sẽ giúp tránh được những thiệt hại không cần thiết, đồng thời góp phần đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. Nếu không có đai hàng hóa chuyên dụng thì dây thừng cũng có thể là một lựa chọn thay thế hữu hiệu.

(Nguồn xe.baogiaothong.vn)

Salon Ô tô Sài Gòn - Chuyên nhập khẩu, mua bán, trao đổi, ký gửi các dòng xe cao cấp

Địa chỉ: 54/2 Quốc Lộ 1a, P. Thới An, Q.12, TPHCM

Điện thoại: 0909 869 901

Thiết kế bởi bonbanh.com - Chuyên trang mua bán ô tô