Tin tức

Toyota C-HR - đối thủ Honda HR-V sắp ra mắt

Mẫu crossover cỡ nhỏ của Toyota sẽ có kích thước nhỉnh hơn đôi chút so với đồng hương Honda HR-V, bán ra vào 2016. Mẫu crossover cỡ nhỏ của Toyota sẽ có kích thước nhỉnh hơn đôi chút so với đồng hương Honda HR-V, bán ra vào 2016.

Câu trả lời của Toyota cho Honda HR-V và Nissan Qashqai sẽ bán ra vào 2016, nguồn tin của Autocar UK cho biết. Thiết kế của mẫu crossover mới giống với chiếc C-HR concept giới thiệu tại Paris năm ngoái.

Toyota-C-HR-concept-0-4367-141-9354-9830

Toyota C-HR concept.

Theo Akio Toyoda, phong cách tạo hình trên C-HR là cách thiết kế "phiêu lưu" hơn cho thương hiệu xe Nhật vốn đi theo triết lý trung tính. Biểu hiện rõ nét nhất của sự đột phá này là cách hãng thể hiện trên những chiếc SUV hạng sang của thương hiệu con Lexus.

Chiếc SUV cỡ nhỏ sẽ phát triển dựa trên nền tảng mới của hãng mang tên Toyota New Global Architecture. Thực tế, đến khoảng 2020, một nửa số xe của Toyota sẽ hình thành trên nền tảng này.

Ở bản concept, C-HR có chiều dài 4.350 mm, rộng 1.850 mm, chiều dài cơ sở 2.640 mm. Những con số này nhỏ hơn Nissan Qashqai nhưng nhỉnh hơn đôi chút so với Honda HR-V.

Toyota chưa đưa ra cái tên chính thức cho phiên bản thương mại của C-HR concept, nhưng nhiều khả năng sẽ nhận danh theo chiếc Auris, với tên gọi Auris Cross.

Minh Hy

Salon Ô tô Sài Gòn - Chuyên nhập khẩu, mua bán, trao đổi, ký gửi các dòng xe cao cấp

Địa chỉ: 54/2 Quốc Lộ 1a, P. Thới An, Q.12, TPHCM

Điện thoại: 0909 869 901

Thiết kế bởi bonbanh.com - Chuyên trang mua bán ô tô