Tin tức

Vision Next 100 Concept - tương lai thế kỷ mới của BMW

Hãng xe Đức giới thiệu bản concept thiết kế tương lai, sử dụng vật liệu tái chế, chế độ lái tự động. Hãng xe Đức giới thiệu bản concept thiết kế tương lai, sử dụng vật liệu tái chế, chế độ lái tự động.

Về cơ bản, Vision Next 100 Concept là mẫu sedan có thiết kế lạ mắt, đây cũng là phiên bản kỷ niệm 100 năm của BMW. Hãng xe Đức cho biết tên xe còn ám chỉ BMW định hướng về tầm nhìn trong tương lai.

Vision Next 100 Concept - tương lai thế kỷ mới của BMW.

Vision Next 100 Concept - tương lai thế kỷ mới của BMW.

Bản concept lấy cảm hứng từ người anh em i8, nhưng thiết kế khí động học hơn. Vision Next 100 Concept có chiều dài 4.900 mm, cao 1.370 mm. So với serie 5, bản concept ngắn và thấp hơn khoảng 100 mm. Thân vỏ làm từ sợi carbon và nhựa, trong khi một số tấm ốp được sản xuất từ phế liệu thu được trong quá trình chế biến sợi carbon.

Mặc dù phát triển như mẫu sedan nhưng Vision Next 100 Concept lại có kiểu dáng coupe, giống như BMW thực hiện với serie 4 và serie 6 Gran Coupe. Mẫu concept không có cột B, vùng bánh xe làm kín, cửa xe mở kiểu cánh chim.

Nội thất làm từ vật liệu tái chế thay cho kiểu truyền thống. Vision Next 100 Concept có 2 chế độ lái Boost (cho phép người lái toàn quyền điều khiển xe) và Ease (lái tự động).

BMW sử dụng kiểu tương tác hình học trực quan (Alive Geometry) với 800 hình tam giác chuyển động để thiết kế bảng điều khiển và một số chi tiết khác trên xe. Hãng xe Đức cho biết, với kiểu thiết kế này giúp tăng khả năng tương tác giữa người lái với xe, cảnh báo nguy hiểm sắp xảy ra.

Vision Next 100 là một trong bốn mẫu concept mà BMW sẽ giới thiệu trong lễ kỷ niệm 100 năm thành lập. Ba mẫu concept còn lại gồm Rolls-Royce Grand Sanctuary giới thiệu vào tháng 6 tới, Mini và BMW Motorrad.

Minh Vũ

Salon Ô tô Sài Gòn - Chuyên nhập khẩu, mua bán, trao đổi, ký gửi các dòng xe cao cấp

Địa chỉ: 54/2 Quốc Lộ 1a, P. Thới An, Q.12, TPHCM

Điện thoại: 0909 869 901

Thiết kế bởi bonbanh.com - Chuyên trang mua bán ô tô